Xu hướng công nghệ mới về kỹ thuật in – in UV

Công nghệ luôn thay đổi từng ngày với những phát minh mới. Một trong những công nghệ mới dự đoán sẽ dẫn đầu công nghệ in trong tương lai chính là  in UV. Đây là sản phẩm công nghệ mới trong ngành in ấn. Chất lượng thành phẩm cho ra tốt hơn những công nghệ in cũ. Hiện nay công nghệ in này được ứng dụng rộng rãi và được nhiều người đón nhận. Hãy cùng In 3 miền tìm hiểu về công nghệ in này ngay sau đây.

Thế nào là kỹ thuật in UV

In UV được hiểu là công nghệ in ấn được in bằng các tia UV. Loại mực in của nó riêng biệt với đầu in sản xuất riêng. Chất lượng sau khi in của công nghệ này cho hình ảnh chất thực. Quá trình vừa in vừa làm khô đảm bảo về mặt chất lượng. Ứng dụng của nó rất phổ biến trong lĩnh vực in ấn hiện nay.

Kỹ thuật in UV đang được yêu thích nhất hiện nay là gì?

Với công nghệ vượt trội như vậy in uv ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Ứng dụng phổ biến nhất của công nghệ in này in trên chất liệu phẳng như: in bảng hiệu, in tranh ảnh…

Máy in bằng công nghệ UV cũng được thiết kế riêng biệt đảm bảo về chất lượng in. Trong quá trình in, máy sẽ vừa hoạt động chế độ in vừa sấy khô bằng ánh sáng. Mực đến đâu được làm khô đến đó tránh bị nhòe khi chạm vào.

Công nghệ in UV đang dần thay thế cho những công nghệ in cũ như: in offset, in lụa, in mực solven,… Dự đoán trong tương lai công nghệ in này sẽ dẫn đầu ngành in kỹ thuật số với chất lượng in tốt nhất.

Điểm nổi bật của công nghệ in UV

Sở dĩ chất lượng sản phẩm khi in UV khác với những công nghệ in cũ bởi những cải tiến trong quá trình sản xuất. Từ mực in của máy cũng được làm riêng đảm bảo về mặt chất lượng.

Mực in của kỹ thuật in này được làm riêng một loại. Loại mực này không làm ảnh hưởng đến môi trường và có chứng nhận đạt chuẩn. So với các loại mực in khác, đây là loại mực in chất lượng nhất hiện nay. Đặc biệt khi ở nhiệt độ cao mực sẽ càng bám lâu hơn.

Sản phẩm sau khi được in UV có sự khác biệt. Bạn có thể cảm nhận được chính điều này từng những cái chạm thực tế. Bề mặt sản phẩm sau khi in có độ sáng bóng nhìn thấy được bằng mắt thường. Độ nhám và sần của sản phẩm có thể điều chỉnh được.

Với một bức tranh, bảng được in bằng công nghệ UV có tuổi thọ khá cao. Một sản phẩm như vậy có tuổi thọ từ 5 đến 10 năm. Tùy vào cách bảo quản tuổi thọ sẽ được tăng lên. Mực in UV bền lâu, khó bị phai màu và không bị biến dạng theo thời gian. Với môi trường ẩm thấp như Việt Nam đây là công nghệ in mà mọi người tìm kiếm.

Hình ảnh cho ra trung thực, sắc nét với giá cả vô cùng hợp lý. Tùy vào sự điều chỉnh của người in còn có thể tạo thêm được các hiệu ứng khác nhau.

Công nghệ in UV ngày càng phổ biến rộng rãi trên nhiều chất liệu in khác nhau. Tuy nhiên nhược điểm của nó về giá vẫn còn khá cao. Trong tương lai công nghệ in này sẽ dẫn đầu kỹ thuật in với chất lượng tuyệt vời.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*